0

Các sản phẩm đã chọn

0
Subtotal:
No products in the cart.
Bạn có thể thay đổi khi nhân viên liên hệ xác nhận đơn hàng.
0

Các sản phẩm đã chọn

0
Subtotal:
No products in the cart.
Bạn có thể thay đổi khi nhân viên liên hệ xác nhận đơn hàng.

Trào ngược dạ dày thực quản gây buồn nôn và cách khắc phục?

Tại sao trào ngược dạ dày lại gây buồn nôn? 

Có thể nói rằng buồn nôn là triệu chứng điển hình của các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, đặc biệt là trào ngược dạ dày thực quản.

Khi bị trào ngược dạ dày, cơ thắt thực quản không thể khép lại kín như người bình thường. Khi đồ ăn trong dạ dày không được đẩy xuống ruột non kịp thời kết hợp với quá trình lên men và  việc thức ăn không được nghiền nát khiến cho thực phẩm bị phân hủy ngay tại dạ dày gây ra cảm giác khó chịu, buồn nôn. Mùi của thức ăn trào lên khiến người bệnh càng cảm thấy khó chịu.

Triệu chứng điển hình của bệnh trào ngược dạ dày thực quản là nôn ra dịch màu đen. Đồng thời sau khi nôn người bệnh sẽ cảm thấy nóng rát ở dạ dày và thực quản. Nguyên nhân là do acid dịch vị được tiết ra khi tiêu hóa thức ăn có lẫn trong dịch nôn cũng theo con đường này đi ra ngoài.

Làm thế nào để hết buồn nôn do trào ngược thực quản?

Trường hợp bệnh nhẹ và không quá nghiêm trọng bệnh nhân có thể tự điều trị tại nhà theo các phương pháp sau:

 • Chia nhỏ bữa ăn: Việc chia nhỏ bữa ăn sẽ giảm áp lực tiêu hóa lên dạ dày, từ đó, giúp dạ dày làm việc tốt hơn cũng như có thời gian hồi phục, bạn có thể chia làm 4-5 bữa để sử dụng trong ngày.
 • Khi ngủ, người bệnh nên gối đầu cao bằng gối chống trào ngược dạ dày thực quản YOROKOBI. Gối đầu cao làm giảm áp lực của dạ dày với thực quản và hầu hong, qua đó làm giảm triệu chứng trào ngược dạ dày buồn nôn gây hôi miệng.

 • Dùng nước muối ấm: Nước ấm làm cho môi trường dạ dày bớt axit, giảm cơn đau.
 • Nhai gừng bạc hà: Gừng có vị cay, tính ấm trị lạnh tốt. giúp giảm đau dạ dày hiệu quả. Hơn nữa còn giúp giảm cảm giác buồn nôn nên rất tốt cho người bị viêm dạ dày kèm với buồn nôn.
 • Chế độ nghỉ ngơi hợp lý, không thức quá khuya, nên đi ngủ trước 11h đêm, ngủ 6 – 8 tiếng/ngày để đảm bảo có được thể trạng tốt nhất. Các nghiên cứu cho thấy, thức khuya quá nhiều sẽ làm tăng sự căng thẳng và làm nặng hơn tình hình bệnh.
 • Đối với người bệnh, nên ăn các đồ ăn mềm, dễ nuốt, có thể chia nhỏ các bữa ăn ra để dạ dày bớt áp lực trong quá trình tiêu hóa. Ăn bữa cuối cùng trước khi ngủ ít nhất là 1 tiếng để tránh buồn nôn và hôi miệng.
 • Không sử dụng thuốc lá, rượu bia, các chất có cồn, kích thích khác để bảo vệ niêm mạc dạ dày đối với người bị trào ngược tá tràng
 • Tránh các loại đồ ăn quá ngọt như: Chocolate, nước ngọt vì đồ ngọt dễ sinh hơi. Hơi sinh ra nhiều đồng thời cũng làm tăng hiện tượng ợ hơi và hôi miệng. Bên cạnh đó cũng phải tránh đồ ăn cay, nóng vì nó không tốt cho người bệnh.
 • Tăng cường ăn rau xanh để lợi tiêu hóa, ăn các hoa quả tươi mát sẽ có thể làm giảm hôi miệng. Hệ tiêu hóa được vận hành thông suốt sẽ giảm buồn nôn và hôi miệng ở bệnh nhân bị trào ngược tá tràng.
 • Ở những người bị bệnh  trào ngược dạ dày có hiện tượng béo phì nên áp dụng chế độ giảm cân bắt buộc để giảm gánh nặng cho hệ tiêu hóa.
 • Tránh sử dụng các thuốc an thần, thuốc chống viêm giảm đau, Corticoid,… Ở những bệnh nhân có tiền sử dùng các loại thuốc trên cần cẩn thận và sử dụng thêm các thuốc điều trị bệnh hiệu quả.

Facebook
Twitter
LinkedIn

NỘI DUNG MỚI

Chúng tôi trên Facebook

GỐI CHỐNG TRÀO NGƯỢC

GỐI GIÃN TĨNH MẠCH